Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá thu mua sắt vụn tại Hà Nam?

Giá thu mua sắt vụn tại Hà Nam thay đổi liên tục là do sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Phần lớn phụ thuộc vào địa chỉ thu mua, giá thị trường và chất lượng của sắt.

Giá các loại phế liệu nói chung và sắt vụn nói riêng đều có sự biến động theo từng giai đoạn thị trường. Do đó, giá thu mua sắt vụn tại Hà Nam cũng sẽ bị ảnh hưởng và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vậy thì làm cách nào để bán thanh lý sắt vụn giá cao thì hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

thu-mua-sat-vun-tai-ha-nam-1

Giá thu mua sắt vụn tại Hà Nam phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Sắt vụn có đặc điểm gì và phân loại ra sao?

Sắt vụn là một trong những loại phế liệu được thu mua với giá khá cao ở trên thị trường. Vậy thì loại phế liệu này có đặc điểm gì và được phân loại ra sao?

Đặc điểm của sắt vụn

Sắt vụn hay còn được gọi là sắt phế liệu, đây là những nguyên vật liệu bằng sắt không còn giá trị sử dụng nữa. Sắt vụn bị đào thải trong quá trình sản xuất, gia công cơ khí, máy móc, công trình xây dựng và trong đời sống hàng ngày. Sắt vụn là loại phế liệu không có khả năng phân hóa hay là bị bốc cháy. Do đó nếu không được thu mua và tái chế thì sẽ chất thành đống, gây cản trở diện tích.

Việc tái chế sắt vụn có thể mang đến nhiều lợi ích, không chỉ giúp bảo vệ môi trường. Mà còn có thể tiết kiệm năng lượng và giảm lượng chất thải mỏ quặng một cách đáng kể. Với đặc tính riêng biệt của sắt, chúng có thể được thu mua và tái chế nhiều lần. Mà không làm thay đổi tính chất, do đó sắt vụn có thể được bán với giá rất cao.

Phân loại sắt vụn

Thông thường, các điểm thu mua sắt vụn tại Hà Nam hay những khu vực khác. Họ đều sẽ dựa trên chất lượng của sắt để phân loại thành từng nhóm và định giá phế liệu. Sắt vụn thường được phân thành 3 nhóm cụ thể dưới đây:

thu-mua-sat-vun-tai-ha-nam-2

Sắt vụn được định giá một phần dựa trên chất lượng thực tế

 • Sắt vụn loại 1: Đây là những loại sắt có hình dạng chữ U, I, hoặc là H. Có thể là khung nhà hay các tấm xà kim loại, sắt phi… được sử dụng trong xây dựng. Ngoài ra, sắt vụn loại 1 còn là những loại sắt có độ tinh khiết cao, nên giá thu mua cũng sẽ tốt hơn.
 • Sắt vụn loại 2: Đây là những loại sắt bị bỏ đi trong quá trình xây dựng công trình. Phần lớn đều là sắt ngắn, nhỏ và có lẫn tạp chất, bùn đất và những kim loại khác. Chắc chắn rằng giá thu mua sắt vụn loại 2 sẽ thấp hơn so với loại 1.
 • Sắt vụn loại 3 và bazo sắt: Đây là những loại sắt bị đào thải từ quá trình phay, bào, tiện các sản phẩm sắt. Điều này cũng làm cho sắt loại 3 bị lẫn với rất nhiều tạp chất, từ đó khiến giá thành bị giảm.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá thu mua sắt vụn tại Hà Nam

Giá sắt vụn trên thị trường mua bán phế liệu thường có sự thay đổi mỗi ngày. Bởi giá thành không chỉ được quyết định bởi đơn vị thu mua mà còn chịu tác động của nhiều yếu tố. Vậy có những yếu tố nào ảnh hưởng trực tiếp đến giá thu mua sắt vụn tại Hà Nam?

Yếu tố cung cầu và tác động lên giá thị trường

Để có thể xác định 1kg sắt vụn được thu mua chính xác với giá bao nhiêu là điều rất khó. Vì giá thị trường luôn thay đổi liên tục và chịu tác động của yếu tố cung cầu. Với từng giai đoạn thị trường khác nhau thì nhu cầu của việc sử dụng phế liệu cũng sẽ không giống nhau. Hiện nay, nhu cầu sử dụng đồ tái chế và đẩy mạnh tái chế ngày càng cao thì cũng làm cho giá thành thu mua sắt vụn cao hơn.

Mức giá thu mua sắt vụn tại Hà Nam chắc chắn sẽ tăng nếu nhu cầu cao và nguồn cung cấp sản phẩm tốt. Tất nhiên, nếu nhu cầu giảm, nguồn cung không tốt và kém sức cạnh tranh thì giá thu mua sắt vụn cũng sẽ thấp đi.

Tất cả các điểm thu mua sắt vụn tại Hà Nam đều sẽ dựa trên giá thị trường để định giá thu mua của mình.

 thu-mua-sat-vun-tai-ha-nam-3 Nhu cầu tái chế cao thì giá thu mua sắt vụn càng tốt

Chất lượng sắt vụn

Tùy vào chất lượng sắt phế liệu mà mức định giá sẽ khác nhau. Hầu hết các cơ sở thu mua sẽ dựa vào những tiêu chí dưới đây để đánh giá chất lượng.

 • Tình trạng hoen gỉ và rỉ sét của sắt vụn
 • Sắt vụn còn mới hay đã cũ
 • Là sắt nguyên chất hay là loại sắt có lẫn với các loại phế liệu khác không

Tất nhiên chất lượng sắt càng cao, số lượng phế liệu càng nhiều thì giá thu mua sắt vụn sẽ càng tốt.

Địa chỉ thu mua

Hầu hết các địa chỉ thu mua sắt vụn tại Hà Nam đều có cơ sở định giá khác nhau. Bạn có thể thấy sẽ có nơi mua sắt vụn với giá cao còn nơi thì sẽ mua với giá thấp hơn. Để biết được giá chi tiết, bạn có thể liên hệ với điểm thu mua sắt vụn uy tín để tham khảo chính xác.

Giá thu mua sắt vụn tại Hà Nam bao nhiêu tiền 1kg?

Có thể thấy, sắt vụn là loại phế liệu phổ biến và có giá thu mua cao ở trên thị trường. Tùy thuộc vào từng loại sắt phế liệu cụ thể mà điểm thu mua sẽ tính giá theo từng kg sắt.

 • Sắt đặc nguyên chất loại 1: 12.000 – 20.000đ/1kg
 • Sắt gỉ sét loại 2: 5.000 – 15.000đ/1kg
 • Sắt phế liệu ba zớ loại 3: 5.000 – 10.000đ/1kg
 • Sắt công trình: 6.000 – 10.000đ/1kg
 • Sắt vỏ các loại máy móc: 6.000 – 12.000đ/1kg

Trên đây là mức giá tham khảo của địa chỉ thu mua sắt vụn tại Hà Nam. Mức giá này sẽ có sự thay đổi theo ngày, vì vậy để biết chính xác giá thu mua. Khách hàng nên liên hệ trực tiếp với đơn vị thu mua phế liệu để được tư vấn và báo giá chính xác.

Một lưu ý bạn cần phải biết để bán sắt vụn giá cao là nên chọn thời điểm giá thị trường tăng mạnh. Đặc biệt là nên gom sắt vụn số lượng nhiều để bán thanh lý một lần thì giá thu mua cũng sẽ cao hơn. Hãy liên hệ nhiều địa chỉ thu mua sắt vụn tại Hà Nam để so sánh mức giá thu mua giữa các bên. Từ đó mới lựa chọn đơn vị thu mua với giá tốt nhất, uy tín và có kho bãi gần địa chỉ nhà bạn.

thu-mua-sat-vun-tai-ha-nam-4

Liên hệ nhiều điểm thu mua sắt vụn để so sánh mức giá tốt nhất

Địa chỉ thu mua sắt vụn tại Hà Nam uy tín, giá cao

Nhu cầu bán thanh lý sắt vụn ngày càng cao, đặc biệt là sắt phế liệu được loại bỏ từ công trình, máy móc. Nếu như bạn cũng đang có nhu cầu này, cần tìm một địa chỉ thu mua sắt vụn uy tín, giá tốt tại Hà Nam. Hãy liên hệ với Phế Liệu Thu Phương để được báo giá thu mua mới nhất và tư vấn tận tình.

Đơn vị có quy trình thu mua sắt vụn bài bản, chuyên nghiệp và nhanh chóng. Đặc biệt là chúng tôi luôn cố gắng cân chỉnh mức giá, nhằm đảm bảo giá tốt cho phía khách hàng. Phế Liệu Thu Phương tự tin là địa chỉ thu mua sắt vụn với mức giá cao tại khu vực Hà Nam.

Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên tháo vát, nhanh nhẹn và trung thực. Quy trình cân đo và kiểm tra số lượng đều được thực hiện minh bạch, rõ ràng. Đơn vị cũng có xe chuyên chở và nhân viên bốc xếp, thu gom. Khách hàng sẽ không cần phải lo lắng bất cứ thứ gì và cũng sẽ không tính thêm phụ phí vận chuyển.

Để biết giá thu mua sắt vụn tại Hà Nam chính xác hôm nay. Khách hàng xin vui lòng truy cập website: https://muadocuhanoi.com/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Từ khóa
Tin liên quan
Contact Me on Zalo