Bảng giá thu mua nhựa phế liệu hiện nay như thế nào?

Ngày nay, nhiều công ty đã và đang thu mua nhựa phế liệu để tái chế, tái sản xuất thay vì thiêu huỷ lãng phí như trước đây. Vậy bảng giá thanh lý nhựa phế liệu như thế nào?

Nhựa là chất liệu được sử dụng phổ biến trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên, sau khi dùng đồ nhựa, người tiêu dùng có xu hướng vứt đi, gây ra tình trạng lãng phí và ô nhiễm môi trường. Nhận thấy thực trạng đó, dịch vụ thu mua nhựa phế liệu đã ra đời.

Xu hướng thu mua nhựa phế liệu hiện nay

Trước đây, nhựa phế liệu thường bị vứt hoặc thiêu huỷ. Khi bị đốt cháy, nhựa sinh ra rất nhiều khí độc hại đối với sức khoẻ con người, môi trường sống. Trong khi đó, chúng ta có thể tận dụng chất liệu này để tái chế, sản xuất những đồ gia dụng, chai đựng mỹ phẩm,…

Giá thu mua nhựa phế liệu không đắt đỏ. Nhưng từ những thứ tưởng chừng vô giá trị này, chúng ta lại sản xuất ra những sản phẩm hữu dụng cho đời sống. Có thể nói, đây là 1 lĩnh vực tiềm năng và mang tính kinh tế cao.

thu-mua-nhua-phe-lieu  Xu hướng thu mua nhựa để tái chế đang ngày càng tăng cao

Những lợi ích kể trên đã khiến cho xu hướng thu mua nhựa phế liệu tăng cao. Rất nhiều công ty, doanh nghiệp hoặc những cá nhân thực hiện thu mua mỗi ngày.

Những loại nhựa phế liệu nào có thể thanh lý?

Người ta phân loại nhựa phế liệu thành nhiều loại khác nhau. Tuỳ theo đặc điểm, tính chất mà khả năng tái chế của từng loại nhựa không giống nhau.

Nhựa PE phế liệu

Trong đời sống sinh hoạt và sản xuất, nhựa PE là loại nhựa phổ biến nhất. Nhựa PE được ứng dụng rộng rãi nhờ ưu điểm không thấm nước hay hơi nước. Vì thế mà độ bền và mới của sản phẩm lâu dài theo thời gian.

Khả năng chịu nhiệt độ cao của nhựa PE cũng khá lý tưởng. Đồ dùng làm từ nhựa PE hầu như không bị chảy, méo hay biến dạng. Đó là lí do tại sao giá thanh lý của nhựa PE phế liệu cao.

Nhựa PET phế liệu

So với nhựa PE, nhựa PET cũng có độ bền không kém. Loại nhựa có đặc tính cứng, chịu va đập tốt. Trong ngành công nghệp sản xuất vỏ chai, bàn ghế,… người ta thường thu gom nhựa PET phế liệu để gia công.

Nhựa PVC phế liệu

Nhựa PVC là loại nhựa với đặc tính dẻo. Độ bền của nhựa rất cao nên cũng thường được thu gom và gia công thành những đồ dùng hằng ngày. Chẳng hạn, chai nhựa, áo mưa, thước kẻ,… đều được tái chế từ nhựa PVC.

thu-mua-nhua-phe-lieu1

Các rác thải phế liệu được thu mua, tái chế nhằm giảm ô nhiễm môi trường

Nhựa ABS phế liệu

Nhựa ABS thường được ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp nặng hơn. Đây là loại nhựa có khả năng chịu nhiệt và lực lớn. Nhựa chịu đựng tốt trước điều kiện khắc nghiệt của môi trường, ít bị sờn cũ hay xuống cấp theo thời gian.

Thông thường, người ta dùng nhựa ABS phế liệu để sản xuất quạt, bình đun nước, vỏ ô tô, xe máy,…

Giá thu mua nhựa phế liệu

Giá thu mua nhựa phế liệu hiện nay dao động từ 10.000 đồng/kg đến 40.000 đồng/kg. Mức giá này tuỳ thuộc vào loại nhựa. Trong đó, nhựa ABS có giá thanh lý cao nhất. Những loại còn lại ở mức từ 10.000 đồng – 25.000 đồng.

Những ống nhựa riêng lẻ thường được thu mua ở mức giá 17.000 đồng. Trong khi đó, những pallet nhựa kích thước lớn được thu mua với giá dao động từ 100.000 đồng – 200.000 đồng.

Ngoài bảng giá niêm yết của mỗi đơn vị, giá mua còn thay đổi linh hoạt tuỳ theo các tiêu chí:

  • Số lượng của nhựa phế liệu. Số lượng nhựa thu mua càng lớn thì đơn giá càng cao và ngược lại.
  • Chất lượng của nhựa. Những loại nhựa đã dùng lâu năm, xuống cấp sẽ có giá thấp hơn. Nhân viên sẽ kiểm định chất lượng và tuổi thọ của nhựa như thế nào.
  • Khoảng cách vận chuyển về kho. Trong trường hợp khoảng cách vận chuyển về kho xa, giá mua sẽ giảm vì công ty sẽ phải tốn thêm chi phí đến tận nơi mua.
  • Mức giá nhựa phế liệu trên thị trường. Mức giá nhựa liên tục thay đổi theo thời gian và phụ thuộc vào những yếu tố nhất định. Đó là lí do tại sao tuỳ vào từng thời điểm, đơn giá mà chúng tôi cung cấp sẽ khác biệt.

thu-mua-nhua-phe-lieu2

Rất nhiều công ty thu mua nhựa phế liệu đã ra đời

Địa chỉ nào thu mua nhựa phế liệu uy tín?

Công ty chúng tôi chuyên thu mua nhựa phế liệu uy tín với bề dày hoạt động lâu năm. Khách hàng có thể liên hệ để được hỗ trợ mua phế liệu tận nơi. Nhân viên sẽ xem xét chất lượng và cân đo khối lượng, báo giá cụ thể.

Mức giá thu mua của chúng tôi cam kết ưu đãi, hấp dẫn hàng đầu thị trường. Vì thế, khách hàng sẽ luôn cảm thấy yên tâm, hài lòng.

Hiện nay, có rất nhiều công ty thu mua nhựa phế liệu ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thanh lý phế liệu gia đình, công ty, doanh nghiệp. Tuy vậy, bảng giá của mỗi đơn vị đưa ra không giống nhau. Do đó, nếu như bạn đang tìm kiếm 1 doanh nghiệp thu mua nhựa tái chế giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Từ khóa
Tin liên quan
Contact Me on Zalo